THẠCH HÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2018 - 2019

Thứ hai - 04/03/2019 10:38
Chiều 22/8, UBND huyện Thạch Hà đã tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2017 - 2018, triển khai nhiệm vụ năm học 2017 - 2018.
 
 

 

 

Những tiết mục văn nghệ đặc sắc về ngành giáo dục mở đầu tại hội nghị  

Dự hội nghị có đại diện Sở Giáo dục - Đào tạo.

Về phía huyện có các đồng chí Trần Nhật Tân - TUV - Bí thư Huyện ủy, Nguyễn Văn Thắng - PBT TT Huyện ủy - Chủ tịch DHĐND huyện,các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, đại diện các ban, phòng, ngành, đoàn thể cấp huyện cùng đại diện các địa phương, trường học trên toàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Quốc Hương - PCT UBND huyện cùng đại diện phòng giáo dục và các trường học chủ trì hội nghị 

 Đại diện Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện báo cáo kết quả năm học 2017 - 2018 

Năm học 2017 - 2018, ngành giáo dục huyện đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, trong đó nhiều chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra. Chất lượng giáo dục đại trà, giáo dục mũi nhọn có nhiều chuyển biến. Tham gia đầy đủ và đạt kết quả cao trong các kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 9, lớp12, thi Sáng tạo kỹ thuật dành cho học sinh trung học, ĐHTDTT-Điền kinh cấp tỉnh, cấp quốc gia, thi giáo viên giỏi cấp tỉnh và các hội thi, cuộc thi do các tổ chức chính trị xã hội tổ chức, ... 

Phong trào thi đua "Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học" được thực hiện có hiệu quả, nhất là việc đổi mới hình thức dạy học chú ý các hoạt động trải nghiệm sáng tạo; công tác bồi dưỡng đội ngũ. Công tác tham mưu của cán bộ quản lí đạt kết quả tốt. Nhiều đơn vị tham mưu xây dựng CSVC, xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, mua sắm trang thiết bị phục vụ tốt cho việc dạy học được các trường quan tâm đầu tư mạnh mẽ, đúng hướng; làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục. Nhiều trường được mở rộng diện tích, đáp ứng quy hoạch theo hướng hiện đại.

Các tiêu chí đã đạt về phổ cập giáo dục của các xã, thị trấn được giữ vững và không ngừng được nâng lên. Môi trường giáo dục trong và ngoài lớp đảm bảo tổ chức tốt các hoạt động khám phá, trải nghiệm theo hướng lấy trẻ làm trung tâm. Nhiều phong trào thi đua nhân các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị quan trọng của quê hương, đất nước được tổ chức ý nghĩa.

Năm học qua, có 2 trường được UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc, Ngành Giáo dục - Đào tạo được Sở GD-ĐT Hà Tĩnh xếp là một trong 4 đơn vị của tỉnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và tặng giấy khen,…

Sau khi tập trung đánh giá kết quả, phân tích nguyên nhân một số khó khăn, tồn tại trong năm học qua, hội nghị đã đưa ra các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm cho năm học mới 2018 - 2019. Trong đó, chú trọng việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua; Đảm bảo các điều kiện để tổ chức giảng dạy, giáo dục; Tổ chức các hoạt động giảng dạy, giáo dục; Đổi mới công tác quản lý nhằm tiếp tục khẳng định và nâng cao chất lượng giáo dục, đoàn tạo của huyện nhà.

Cũng tại hội nghị, đại diện Sở Giáo dục & Đào tạo và lãnh đạo huyện Thạch Hà đã trao cờ thi đua, giấy khen của UBND tỉnh, huyện cho các cán bộ, giáo viên, học sinh, tập thể nhà trường có thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua.

Đồng chí Trần Nhật Tân - Bí thư Huyện ủy Thạch Hà trao cờ thi đua cho nhân dân và cán bộ xã Thạch Vĩnh và Thạch Thắng là đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua năm 2017

Đồng chí NGuyễn Văn Thắng - PBT TT Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2017 - 2018

  Đại diện Sở Giáo dục & Đào tạo trao giấy chứng nhận chất lượng giáo dục cho các nhà trường

Đồng chí Nguyễn Quốc Hương - PCT UBND huyện và Nguyễn Phùng Lưu - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện - PCT HĐND huyện trao giấy khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong năm học qua.

Nguồn tin: Đài TT - TH Thạch Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn cần  
/
 để chia sẽ thông tin,ý kiến ...
LIÊN KẾT WEBSITE
  THỐNG KÊ
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay244
  • Tháng hiện tại1,589
  • Tổng lượt truy cập784,219
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây