Những kiến thức cơ bản về chuyên ngành Dược sĩ

Thứ năm - 14/06/2018 15:10

Những kiến thức cơ bản về chuyên ngành Dược sĩ

Ước mơ trở thành Dược sĩ được nhiều bạn mong muốn theo đuổi. Tuy nhiên, khi theo học ngành nghề nào các bạn cần phải tìm hiểu những phần kiến thức cơ bản về ngành Dược. Cùng cập nhập những thông tin liên quan ở bài viết dưới đây.

Những kiến thức cơ bản về chuyên ngành Dược sĩ

Lựa chọn nghề nghiệp ổn định là một trong những vấn đề quan trọng, bởi ảnh hưởng đến những bước phát triển trên con đường tương lai sự nghiệp về sau. Theo đánh giá chung trong xu hướng hiện nay nhiều thí sinh theo học Cao đẳng Dược, bởi hình thức xét tuyển đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT, không phải trải qua thời gian thi cử áp lực và căng thẳng như đối với hệ Đại học.

 
Những kiến thức cơ bản cần có khi theo học ngành DượcKhi theo học ngành Dược tại những trường đào tạo Y Dược các bạn cần phải nắm vững kiến thức cơ bản cụ thể như:

Kiến thức chung

Nắm những môn Giáo dục chính trị, Pháp luật, Khoa học xã hội và Nhân văn nhằm sớm nhận thức được những kiến thức giáo dục chuyên nghiệp. Đồng thời, có thể nâng cao trình độ phù hợp với chuyên ngành được đào tạo.

Những kiến thức và kỹ năng cơ bản về quân sự, đủ sức khỏe để học tập và công tác lâu dài, sẵn sàng phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Kiến thức chuyên ngành

Về kiến thức chuyên ngành các khi theo học các bạn cần nắm vững những kiến thức:

 

Tìm hiểu về kiến thức chuyên ngành Dược+ Biết được những nguyên nhân, triệu chứng, thuốc điều trị và một số cách phòng bệnh thường gặp;

+ Mô tả đặc điểm hình thái, bộ phận dùng, cách thu hái, hoạt chất chính, công dụng, cách dùng và bảo quản các cây, các con trong quá trình làm thuốc;

+ Nắm vững được những khái niệm và tiêu chuẩn chất lượng, kỹ thuật bào chế các dạng thuốc cơ bản

+ Biết được các quy chế, chế độ, chính sách về quản lý, sản xuất, bảo quản, cung ứng nhằm giúp cho việc sử dụng thuốc an toàn, hợp lý;

+ Nắm vững kiến thức cần thiết khi sử dụng các thuốc, đặc biệt thuốc kháng sinh, vitamin, kháng viêm, thuốc dùng điều trị bệnh đường hô hấp, tiêu hóa;

+ Nắm vững nguyên tắc chung và một số phương pháp kiểm nghiệm thuốc ghi trong Dược điển Việt Nam;

+ Nắm vững những phương pháp bảo quản các dạng thuốc và các loại dụng cụ y tế thông dụng;

+ Có kiến thức về các hệ thống quản lý chất lượng như: GMP, GLP, GSP, GDP, GPP,… để quản trị sản xuất một cách hiệu quả.

Nguồn kiến thức bổ trợ

Có trình độ tiếng Anh tương đương trình độ A, có thể đọc hiểu tài liệu tiếng Anh chuyên ngành Dược. Bởi tên thuốc, thành phần thuốc và một số tài liệu Dược theo ngôn ngữ nước ngoài nên việc trau dồi vốn Ngoại ngữ tiếng Anh là một trong những điều cần thiết nhất. bên cạnh đó, các bạn có thể tham khảo thêm những kiến thức trên mạng, tuy nhiên cần phải lựa chọn những ngườn tin uy tín để tham khảo.

Hiện nay, các trường Cao đẳng Y Dược đang lên kế hoạch tuyển sinh năm 2018. Theo đó, trường Cao đẳng Y Dược đã hỗ trợ cho các thí sinh về điều kiện theo học, các thủ tục làm hồ sơ và thông báo học phí Cao đẳng Y Dược Sài Gòn 2018 trên trang thông tin điện tử của nhà trường.

Nguồn tin: thcsdinhban.thachha.edu.vn

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
LIÊN KẾT WEBSITE
  THỐNG KÊ
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay126
  • Tháng hiện tại1,471
  • Tổng lượt truy cập784,101
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây